Yến sào
Khánh Hòa hay còn gọi là yến sào Khánh Hòa là 1 trong những món
ăn sơn hào hải vị của bậc quyền quý xưa kia . Nhưng trong thời nay món đặc sản
quý này rất phổ biến , ai cũng có thể dùng được và là món quá ý nghĩa , sang
trọng với tất cả mọi người. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại yến sào
Khánh Hòa khác nhau , với hình thức cũng như chất lượng khác nhau .Vậy
dùng loại yến nào là tốt nhất !!!
– Yến
sào Khánh Hòa được chia làm 3 loại chính : Yến Thô , tinh
chế , sơ chế .
>> Mẹo chưng tổ yến sào vừa nhanh vừa hiệu quả, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với lá dứa chuẩn nhất
>> Mẹo chưng tổ yến sào vừa nhanh vừa hiệu quả, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với lá dứa chuẩn nhất
Ưu và nhược điểm của yến sào Khánh Hòa thô:
Là
loại yến sào Khánh Hòa nguyên thủy còn lông , chưa qua chế biến .
– Ưu
điểm: là loại yến sào Khánh Hòa nguyên chất 100% , yến
sào Khánh Hòa thô có mùi thơm đặc trưng , sợi yến sẽ dai và nở nhiều
hơn yến sào Khánh Hòa tinh chế. đặc biệt dễ nhận biết , yến sào Khánh
Hòa thật hay giả
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến sào đường phèn bổ dưỡng
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến sào đường phèn bổ dưỡng
– Nhược
điểm: Vì còn nguyên thủy nên yến sào Khánh Hòa thô còn nhiều
lông , bất tiện với người không có thời gian.
Ưu và nhược điểm của yến sào Khánh Hòa tinh chế
Là sản
phẩm của quá trình chế biến yến sào Khánh Hòa thô
>> Để chưng yến sào với hạt sen, táo đỏ đúng cách, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến hạt sen, táo đỏ khoa học
>> Để chưng yến sào với hạt sen, táo đỏ đúng cách, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến hạt sen, táo đỏ khoa học
– Ưu
điểm: Yến sào Khánh Hòa tinh chế qua quá trình làm sạch ép khuôn
nên yến sào Khánh Hòa đã sạch lông , sạch đến 99% , nên rất tiện lợi
cho người dùng , người không có thời gian hoặc những trường hợp cần dùng yến
gấp .
– Nhược
điểm: Vì đã qua chế biến và làm sạch , nên nhiều người đã lợi
dụng điều này , pha trộn tạp chất , hóa chất nhằm làm lợi cho bản thân
. Quý khách nên chọn mua các thương hiệu uy tín .
Ưu và nhược điểm của yến sào Khánh Hòa sơ chế
Là
loại yến sào Khánh Hòa được rút sạch lông từ yến sào Khánh Hòa thô ,
bằng thủ công
>> Xem thêm: Cách chưng yến với nồi điện phổ biến
>> Xem thêm: Cách chưng yến với nồi điện phổ biến
– Ưu
điểm: Yến sào Khánh Hòa sơ chế đã sạch 98% chỉ cần ngâm rửa
sơ là dùng được , khi nấu lên sẽ có mùi và chất lượng sợi yến giống như yến
sào Khánh Hòa thô.
– Nhược
điểm: Tuy nhiên vì quá trình rút lông rất khó , nên giá thành
loại này cao nhất . lưu ý : Yến sào Khánh Hòa sơ chế cũng có thể làm giả
. Quý khách nên chọn mua các thương hiệu uy tín .
Bài
viết này đã trả lời câu hỏi của bạn .!!! Chúc bạn sức khỏe
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét