Chuẩn bị các vật dụng sau
- Một
thau sạch màu trắng để thấy rõ lông chim yến.
- Một
nhíp gắp – loại dài (kẹp gắp).
- Một cái
ray lỗ nhỏ.
- Một cái
muống.
- Một đĩa
hay chén để đựng yến sạch.
Các bước nhặt lông yến sào Khánh Hòa thô
Bước 1:
Ngâm yến sào Khánh Hòa trong nước sạch từ 1-2h cho đến khi các sợi yến tơi ra,
tùy vào loại yến và yến sào Khánh Hòa dày mỏng sẽ có thời gian ngâm khác nhau.
Lưu ý: tuyệt đối phải ngâm bằng nước lạnh và trong suốt quá trình làm để không
làm mất chất dinh dưỡng của yến sào Khánh Hòa.
Bước 2:
Sau khi yến sào Khánh Hòa tơi, để ráo nước và bỏ vào đĩa trắng và chuẩn bị 1
chén nước sạch. Chúng ta sẽ nhặt và loại bỏ những tạp chất to và lông lớn và
lông kim. Khi nhíp dính lông chúng ta nhúng vào chén nước để làm sạch nhíp.
Tiến hành nhặt lông kim có trong yến sào Khánh Hòa.
Bước 3: Sau
bước 2 yến sào Khánh Hòa đã tương đối sạch, chúng ta chia nhỏ yến sào Khánh Hòa
thành nhiều phần cho vào ray lỗ nhỏ để vào thau nước và quấy nhẹ sẽ làm rớt tạp
chất và lông kim còn lại, tiến trình sẽ dừng lại cho đến khi yến sào
Khánh Hòa được làm sạch.
Bước 4: Làm lại
như bước 3 cho đến khi yến sào Khánh Hòa đã sạch hoàn toàn.
Lưu ý:
- Thời
gian làm sạch và nhặt lông càng nhanh càng tốt.
- Phải
làm hoàn toàn bằng nước lạnh.
- Nếu làm
cho nhiều lần sử dụng, phải đảm bảo yến sào Khánh Hòa đã được để ráo nước hoàn
toàn, sau đó để vào tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét