Chào
các bạn, vào tới đây hẳn các bạn đang tìm hiểu về yến sào Khánh Hòa đúng không
nào. Bạn đang gặp phải mê hồn trận các loại yến sào Khánh Hòa mà không biết
phải lựa chọn như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Bạn
đã đi dạo một vòng các trang web về yến sào Khánh Hòa, đọc vô số thông tin về
chúng nhưng vẫn chưa chọn cho mình được một sản phẩm thích hợp. Hôm nay chúng
tôi xin chia sẻ với các bạn bài viết Phân biệt Yến sào Khánh Hòa Thô, Yến sào
Khánh Hòa Tinh Chế, Yến sào Khánh Hòa Sơ Chế nhằm làm rõ hơn công dụng và cách
nhận biết của từng loại yến này.
>> Để hiểu hơn về cách chưng yến thơm ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với mật ong đúng cách
>> Để hiểu hơn về cách chưng yến thơm ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với mật ong đúng cách
Yến sào
Khánh Hòa hiện nay đã trở nên rất phổ biến với các gia đình Việt Nam, đây là
nguồn bổ sung chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng giúp cơ thể tăng cường sức đề
kháng, phòng chống bệnh tật. Ngoài ra các thành phần axit amin có trong yến sào
Khánh Hòa còn có tác dụng rất tốt trong việc phát triển chiều cao, trí thông
minh cho trẻ. Đẩy nhanh quá trình hồi phục tế bào, chống lão hóa da.
Có khá
nhiều phương pháp để phân loại Yến sào Khánh Hòa tuy nhiên phổ biến nhất là các
loại sau: Huyết yến, Hồng yến và Bạch yến. Yến đảo và Yến nhà. Yến thô, Yến sơ
chế và yến tinh chế. Trong phạm vi bài viết này mình sẽ chia sẽ với các bạn
cách nhận biết yến thô, yến sơ chế và yến tinh chế. Còn về các loại yến khác
mình sẽ chia sẻ ở các bài viết tiếp theo nhé.
Đặc điểm của yến sào Khánh Hòa thô
Là loại
yến sào Khánh Hòa nguyên chất nhất, yến sào Khánh Hòa còn nguyên lông loại bỏ
hết các cặn bẩn, được khai thác trực tiếp và đóng gói thành phẩm.
>> Xem thêm: Cách chưng yến với lá dứa đơn giản
>> Xem thêm: Cách chưng yến với lá dứa đơn giản
Nhận
biết: Yến sào Khánh Hòa thô nhìn rất dễ nhận ra, yến sào Khánh Hòa có
những sợi lông màu đen nhỏ lẫn bên trong. Tai yến mỏng cầm nặng tay, sợi yến
khít và có mùi thơm đặc trưng của yến sào Khánh Hòa.
Ưu
điểm: yến sào Khánh Hòa nguyên chất 100%, khó làm giả. Yến có
mùi thơm tự nhiên, Sợi yến khi chưng thì nở gấp 4 – 5 lần, giai, giòn nhiều
chất dinh dưỡng. Trong 3 loại yến trên thì yến thô có giá trung bình
Nhược
điểm: do chưa qua xử lý nên còn lông, sẽ mất thời gian nhặt lông
nên không thích hợp với người không có nhiều thời gian.
Đặc điểm của yến sào Khánh Hòa sơ chế
Là loại
yến chất lượng nhất, từ yến sào Khánh Hòa thô sử dụng phương pháp rút lông thủ
công để làm sạch lông.
>> Chưng yến sào như thế nào đơn giản nhất? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với đường phèn ngon nhất
>> Chưng yến sào như thế nào đơn giản nhất? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với đường phèn ngon nhất
Nhận
biết: Yến sào Khánh Hòa sơ chế màu trắng, không lẫn lông và tap chất.
Tai yến mỏng cầm nặng tay, sợi yến mịn và bóng.
Ưu
điểm: Yến sơ chế được làm sạch tới 99% lông và các tạp chất bụi bẩn.
Giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao và các đặc tính của yến thô. Tiện lợi
khi sử dụng vì chỉ cần ngâm rửa sơ là đã có thể sử dụng được.
Nhược
điểm: Do rút lông bằng phương pháp thủ công nên tốn rất nhiều
thời gian và công sức do đó giá yến sào Khánh Hòa Sơ Chế thường cao hơn nhiều
so với giá yến sào Khánh Hòa thô.
Yến sơ
chế thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng và được khuyến khích sử dụng cho trẻ em
hay người mới ốm dậy.
Đây là
loại yến sào Khánh Hòa đã được qua xử lý, những yến sào Khánh Hòa gãy, vỡ
(trong quá trình thu hoạch hay trong khi xử lý lông để làm yến sơ chế) sẽ được
ngâm trong nước và loại bỏ hết lông và tạp chất. Sử dụng khuôn để định hình lại
những sợi yến tươi. Những tai yến sau khi được định hình sẽ được đưa vào hệ
thống làm khô.
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng yến với hạt sen, táo đỏ bổ dưỡng
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng yến với hạt sen, táo đỏ bổ dưỡng
Nhận
biết: Yến Tinh chế thường được ép khuôn giống hình dạng tai yến sơ
chế, có màu trắng đục và không lẫn tạp chấp. Tai yến cầm nhẹ tay, xốp, sợi
yến thô và sần sùi.
Ưu
điểm: Yến tinh chế đã được xử lý sạch nên rất tiện sử dụng. Tai
yến có nhiều hình dáng bắt mắt. Giá thành của yến tinh chế thấp hơn rất nhiều
so với yến sơ chế.
Nhược
điểm: do đã qua xử lý bằng nước nên chất lượng yến không còn được bảo
toàn tối đa. Khi nấu độ nở chỉ bằng ½ so với yến thô và yến sơ chế, sợi yến mềm
và dễ bị nát. Và đặc biệt Yến Tinh Chế rất dễ bị độn thêm hóa chất nhằm tăng
trọng lượng.
Không
xét đến độ thật giả thì yến tinh chế vẫn đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng cho
người dùng. Yến tinh chế tiện lợi và giá thành không cao nên phù hợp với những
người có thu nhập trung bình, người muốn làm đẹp và nâng cao sức khỏe.
Bạn
thấy đó, mỗi loại sản phẩm yến sào Khánh Hòa lại mang trong mình những đặc điểm
khác nhau, giá của chúng cũng thay đổi theo. Yến sơ chế và yến tinh chế thoạt
nhìn rất giống nhau tuy nhiên nguồn gốc, chất lượng cũng như giá thành thì lại
khác nhau rất nhiều vì thế Khi mua yến sào Khánh Hòa – nhất là yến Tinh Chế –
cần hết sức lưu ý, lựa chọn kỹ càng theo những đặc điểm nhận biết. Hơn ai hết
chính bạn phải là chuyên gia trong lĩnh vực này thì mới có thể lựa chọn và chăm
lo, bổ sung được yến sào Khánh Hòa cho các thành viên trong gia đình. Chúc bạn
thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét