>> Yến sào chưng với hạt sen như thế nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với hạt sen đảm bảo dinh dưỡng
Yến tươi là gì?
Yến
tươi không phải là các yến sào Khánh Hòa thô non, yến tươi là
sản phẩm được làm ra từ các yến sào Khánh Hòa thô nguyên chất. Nói một cách
khác yến tươi ( đã được làm sạch ) là bước cuối cùng của tất cả các
sản phẩm yến khác để được đem đi chế biến và sử dụng.
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với đậu xanh giữ trọn vi chất
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với đậu xanh giữ trọn vi chất
Làm thế nào để nhận biết được yến tươi kém chất lượng?
Các yến
sào Khánh Hòa thô sau khi khai thác sẽ được làm khô, rồi sau đó đem ngâm vào
trong nước để loại bỏ các phần tạp chất. Tất cả các công đoạn làm sạch tới làm
cho sản phẩm tương đối ráo nước xong hết ta sẽ thu được sản phẩm yến tươi
>> Để không làm mất đi dưỡng chất khi chưng yến, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào đơn giản
>> Để không làm mất đi dưỡng chất khi chưng yến, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào đơn giản
Yến
tươi do đã được ngâm vào trong nước nên dù ta có vắt khô nước đi nữa thì
khi cầm trên tay ta vẫn thấy còn có độ ẩm, đặc biệt đối với yến
tươi ta sẽ thấy được rất rõ từng sợi yến một ( ngoại trừ chân yến ). Nhờ
thấy được từng sợi yến một mà ta dễ dàng nhận biết đâu là yến thật và đâu là
yến giả qua một số cách sau đây:
+ Do
được thấy từng sợi yến một nên mọi người có thể kiểm tra có đúng vậy không.
>> Bật mí công thức chưng tổ yến với mật ong, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với mật ong hợp lí
>> Bật mí công thức chưng tổ yến với mật ong, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với mật ong hợp lí
+ Khi
cầm trên tay ta chỉ cần bóp nhẹ thấy vở hết thì yến đó đã được bỏ them rau câu
vào, còn ngược lại quá cứng thì đã them búng tàu hoặc vây cá.
+
Thường sản phẩm yến tươi buộc phải bỏ vào tủ lạnh để bảo quản nên để kiểm
nghiệm về mùi cũng hơi khó, đối với một số tổ đã già thì mùi yến sẽ có, nhưng
khi ta nấu yến thì nhất định phải có mùi hơi tanh đúng của yến.
>> Xem thêm: Cách chưng yến sào với lá dứa ngon nhất
>> Xem thêm: Cách chưng yến sào với lá dứa ngon nhất
+ Yến
sau khi đã nấu xong thì tùy vùng khác nhau mà độ dai của yến cũng được thể hiện
rõ. Với cách nhận biết này gần như người sử dụng yến đó phải rất lâu rồi thì
may ra mới biết được.
Lưu ý: không nên nấu yến quá lâu, lửa không quá to. Về chất lượng
yến tươi được đảm bảo 100% như bao sản phẩm yến khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét