Gia
đình bác tôi là một trong những tín đồ hâm mộ yến sào Khánh Hòa. Họ dùng yến
sào Khánh Hòa cho mọi ngày, và biến chúng trở thành thực phẩm không thể yếu
trong gian bếp của mình. Hơn thế, họ còn giới thiệu yến sào Khánh Hòa cho mọi
nhà và chọn chúng làm quà biếu cho tất cả mọi người. Với họ, yến sào Khánh Hòa
là bài thuốc, là thức ăn bổ dưỡng và cần thiết. Quan trọng hơn cả là yến sào
Khánh Hòa sẽ giúp họ tránh khỏi những ốm đau bệnh tật, cũng như giúp phục hồi
sức khỏe người bệnh một cách nhanh nhất an toàn nhất.
Quan
niệm là thế, sử dụng nhiều là thế, và điều đó cũng đúng với thực tế. Nhưng gia
đình bác tôi lại rất hay bệnh, và mỗi lần bệnh rất lâu khỏi. Sức đề kháng của
họ cũng khá yếu. Mỗi lần có một người cảm cúm, nhức đầu. Chắc chắn sau vài ngày
cả nhà sẽ ốm theo. Nhiều lúc tôi tự hỏi: Tại sao lại thế?. Họ chăm sóc sức khỏe
rất tốt mà? Sau vài lần qua chơi, tôi đã phát hiện được vài lý do sau, đó chính
là nguyên do khiến họ không khỏe mặc dù đã dùng rất nhiều yến sào Khánh Hòa.
Mua nhầm hàng kém chất lượng
Sử dụng
rất nhiều, có kinh nghiệm dùng yến sào Khánh Hòa, nên gia đình bác tôi có
chọn cho mình một thương hiệu có tiếng. Tuy nhiên tiếng đâu không biết, nhưng
đôi khi bác vẫn mua phải hàng kém chất lượng. Đến đổi thì họ bảo lấy nhầm hàng,
sai sót nhân viên. Và vì là chỗ mua hàng quen, cùng với nhiều chính sách khuyến
mãi đến bù sự cố mà bác tôi vẫn tiếp tục mua hàng ở đó mà không chuyển đến nơi
khác.
Sử dụng sai liều lượng
Tất cả
mọi người trong gia đình bác đều sử dụng yến sào Khánh Hòa hàng ngày. Tuy
nhiên, họ lại không có liều lượng cụ thể cho mỗi người. Chỉ là dùng theo tùy
hứng. Thích ăn thì ăn. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến yến sào Khánh Hòa không
phát huy công dụng tốt nhất. bởi vì đối với mỗi người, cần những liều lượng
khác nhau. Dùng nhiều quá hoặc ít quá thì yến sào Khánh Hòa sẽ không phát huy
hết tác dụng mà còn gây lãng phí.
Không biết cách chế biến yến
Không
nên kết hợp yến sào Khánh Hòa với quá nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác. Để phát
huy hết tác dụng thì việc ngoài việc lựa chọn đúng yến sào Khánh Hòa uy
tín, sử dụng đúng liều lượng, thì cách chế biến được đánh giá là quan trọng
nhất để phát huy công dụng của yến sào Khánh Hòa.
Chỉ
dùng riêng yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn là đã có tác dụng rồi.
Tuy nhiên, trong những món yến sào Khánh Hòa bác tôi chế biến luôn có rất nhiều
chất nguyên liệu bổ dưỡng khác như: cua, thịt gà, thịt bỏ, hải sâm….Các món ăn
nhìn như những nồi lẩu thập cẩm.
Khi
được hỏi tại sao lại cho quá nhiều nguyên liệu như vậy. Bác vui vẻ bảo, càng
nhiều nguyên liệu tốt thì món ăn sẽ càng bổ. Điều bác tôi nói nghe cũng có lý.
Nhưng chỉ với các nguyên liệu khác. Còn riêng với yến sào Khánh Hòa lại khác.
Yến sào
Khánh Hòa phát huy tác dụng khi được chế biến một mình, hoặc kết hợp với vài
nguyên liệu. Nếu cho quá nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, những nguyên liệu kia sẽ
lấn át hết yến sào Khánh Hòa. Hơn nữa các chất bổ quá nhiều dễ khiến cơ thể quá
tải dẫn đến đầy bụng, khó tiêu. Vô cùng có hại.
Đó là
những sai lầm trong cách sử dụng yến sào Khánh Hòa của bác tôi. Và tôi biết
được rằng, những sai lầm nay không những bác tôi mà rất nhiều người mắc phải.
Theo các chuyên gia khuyên dùng: yến sào Khánh Hòa chỉ được phát huy đúng tác
dụng khi chọn đúng nguyên liệu chuẩn chất lượng, định rõ liều lượng và chế biến
hợp lý. Không cần kết hợp quá nhiều thành phần. Chỉ một mình yến sào Khánh Hòa,
với cách chế biến đơn giản cũng khiến gia đình bạn khỏe mạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét