>> Để chưng tổ yến với mật ong thơm ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với mật ong dinh dưỡng
Vật dụng cần có
. Một
nhíp gắp (kẹp gắp)
. Một
cái rây sạch, lỗ nhỏ
. Một
cái muỗng
. Một
cái đĩa trắng nông đáy
. Một
chén để đựng nước sạch (chứa lông tơ)
. Một
dĩa hay chén để đựng yến sạch
>> Chưng tổ yến bằng cách nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với đường phèn đơn giản nhất
>> Chưng tổ yến bằng cách nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với đường phèn đơn giản nhất
Các bước thực hiện
Bước 1
: Để tránh thất thoát dinh dưỡng do ngâm yến sào Khánh Hòa quá lâu
trong nước, quí khách có thể thực hiện cách làm sạch yến sào Khánh Hòa
thô theo phương pháp đơn giản mới nhất: Ngâm yến sào Khánh Hòa trong nước
sạch khoảng chừng 1 phút vớt ra dùng dao nhọn và sắc vệ sinh so bộ các mẩu gỗ
trong chân yến sào Khánh Hòa và các dấu bẫn bên ngoài yến sào Khánh Hòa, sau đó
ngâm tiếp 10 phút rồi vớt yến sào Khánh Hòa ra, cho vào tô nhỏ đậy kín và để
vào tủ lạnh để ủ khoảng 12-24 giờ cho sợi yến nở đều, sau đó lấy ra cho vào
nước và thực hiện tiếp Bước 2
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến bạch quả thơm mát
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến bạch quả thơm mát
Bước 2
: Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) tách các sợi yến ra và nhúng rửa từng ít
một cho thật sạch tạp chất và lông.
Bước 3
: Cho từng ít một yến vào rây, đặt rây vào thau nước , dùng muỗng
khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước vài
ba lần ta sẽ có yến sạch (vẫn còn một ít lông bám chặt vào sợi yến).
Chú ý, thay
nứơc cho yến vừa sạch, không nên thay quá nhiều lần sẽ làm yến tan nhiều trong
nước và trở nên mất nhiều dưỡng chất trong yến sào Khánh Hòa.
>> Chia sẻ phương pháp chưng tổ yến không làm mất chất dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến bằng nồi điện bổ dưỡng
>> Chia sẻ phương pháp chưng tổ yến không làm mất chất dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến bằng nồi điện bổ dưỡng
Bước 4
: Cho từng ít một sợi yến vào một dĩa trắng, dùng nhíp nhặt sạch
lông và tạp chất còn sót lại, nhúng lông vào chén nước cho trôi lông và để yến
sạch sang một bên,ta sẽ có yến sạch.
Tiếp
tục thực hiện bước này để nhặt hết lông và tạp chất trong yến sào Khánh Hòa ta
được sản phẩm yến sạch qua sơ chế. Có thể ngâm 2 đến 3 yến sào Khánh Hòa một
lúc sau đó làm sạch, cho vào rây để cho ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ
lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.
Lưu ý : Phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ
lạnh, không để yến còn nước ( chỉ có tính tương đối, không cần phải vắt khô sợi
yến ).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét