Yến thiên nhiên khác gì so với yến nuôi?
Sự khác
nhau giữa yến nuôi và yến thiên nhiên nói chung dựa trên môi trường của
chim yến xây dựng tổ của nó để nuôi chim con, hoặc quá trình thu hoạch khác
nhau có thể được chia thành hai nhóm là nhà nuôi yến và yến hang động.
Nhà
nuôi để yến vào xây tổ của nó do con người tạo ra trong một ngôi nhà chim. Đây
là loại yến sào Khánh Hòa có thể được thu hoạch một cách dễ dàng. Thông thường
những người nông dân không làm phiền chim yến vẫn đang được sử dụng bởi các
chim yến. Khi chim yến con lớn lên và bay đi, người nông dân sẽ thu hoạch nó.
Do đó không có sự xáo trộn về sinh sản chim yến và chim yến cũng rất khỏe mạnh.
Yến
hang động được xây dựng làm tổ trong các hang động. Vì mái nhà của các hang
động là một khoảng cách khá từ sàn nhà, bề mặt hang động không bằng phẳng, thu
hoạch là rất nguy hiểm. Do những vấn đề này, việc thu hoạch không được thực
hiện thường xuyên. Một số tổ chim đang bị ô nhiễm. Người nông dân có thể thu
hoạch những tổ chim vẫn đang được sử dụng bởi các chim yến.
Cả hai
loại chim yến nhà nuôi và yến hang động đều ăn trên cùng một số loài côn trùng
ngoài thiên nhiên. Chim yến chỉ ở trong môi trường khác nhau. Tuy sự khác nhau
giữa yến nuôi và yến thiên nhiên nhưng cả hai chim yến được xây dựng tổ bằng
cách sử dụng nước bọt của mình để xây dựng tổ nuôi chim con. Có một số
niềm tin phổ biến liên quan đến tổ ăn được chim. Đa số những niềm tin này là
huyền thoại trong thực tế.
Những
quan niệm sai lầm là khó hiểu và gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Thông tin
sai lệch làm cho mua yến sào Khánh Hòa chất lượng cao của khó khăn. Trong ánh
sáng của vấn đề này, chúng tôi đã chuẩn bị trang này cung cấp sự thật rõ ràng
và chính xác về yến sào Khánh Hòa.
Lầm
tưởng thứ nhất: Yến làm tổ trong môi trường hang động sản xuất tố yến sào
Khánh Hòa chất lượng tốt hơn do môi trường tự nhiên.
Trên
thực tế: Cả hai hang động và nhà nuôi yến được xây dựng bởi các
giống cùng của chim yến, và do đó cả hai môi trường được xây dựng một cách tự
nhiên. Sự khác biệt duy nhất là trong việc lựa chọn môi trường. Trước đó, tổ
hang động được cho là có giá trị hơn vì có nguy cơ liên quan đến thu hoạch. Khi
thu hoạch yến sào Khánh Hòa thường trèo vào hang động không có thiết bị an toàn
để bảo vệ mình khỏi một mùa thu tiềm năng. Tuy nhiên, về chất lượng một yến sào
Khánh Hòa nhà nuôi là luôn luôn cao. Điều này là do tổ hang động được tiếp xúc
với điều kiện rất bẩn, trong khi một nhà tổ là một môi trường sạch hơn xa cho
con chim.
Lầm
tưởng thứ 2: Một yến sào Khánh Hòa huyết được xây dựng bởi một chim yến
đã ăn thức ăn là hải sản.
Trên
thực tế: Một số thời gian trước đây người ta tin rằng một tổ đỏ đã
được tạo ra bởi một chim yến làm việc quá sức mà đã làm tổ của nó một phần máu.
Ngày nay, người ta tin rằng các tổ màu đỏ được tạo ra bởi một chim yến đã ăn
hải sản hoặc một chất thực phẩm có chứa một lượng lớn chất sắt. Nghiên cứu đã
chứng minh cả những niềm tin không đúng sự thật. Các tổ đỏ (hồng
yến) không được tạo ra bởi các chim yến, nhưng do môi trường xung quanh.
Sự khác
nhau giữa yến nuôi và yến thiên nhiên là yến sào Khánh Hòa hang động biến sắc
đỏ do hàm lượng chất khoáng và các bề mặt ẩm ướt của hang động mà thấm vào tổ.
Gây ô nhiễm này của tổ bằng nước hang động làm giảm đáng kể mức độ dinh dưỡng
của các tổ. Sự xuất hiện màu đỏ của một tổ nhà được thực hiện thông qua những
người hấp hối phi đạo đức của tổ trắng. Vụ thu hoạch được cố tình trì hoãn để
cho khí từ phân của chim yến phản ứng với các tổ. Các khí phát ra bởi các chim
yến được gọi là Amoniac (hợp chất vô cơ). Amoniac là một hợp chất
được tìm thấy trong phân bón và chất tẩy rửa.
Tiêu
thụ lâu dài của tổ chim đó đã bị ô nhiễm bằng cách này sẽ có tác động xấu đến
sức khỏe cá nhân. Việc tiêu thụ các hóa chất độc hại có liên kết chặt chẽ với
bệnh ung thư và các bệnh chủ yếu khác. Đây là lý do tổ chuyên gia tư vấn cho
tất cả các con chim bà đang mang thai và người già để tránh việc tiêu thụ yến
màu đỏ.
Trong
thực tế, sự khác nhau giữa yến nuôi và yến thiên nhiên là các tổ chim yến được
sản xuất bởi nhà nuôi yến là tốt hơn so với các yến hang động. Cả hai loại nhà
nuôi yến và yến hang động đều cùng ăn thức ăn tự nhiên là một loại côn trùng.
Các tổ chim được sản xuất bởi nhà nuôi yến trong điều kiện môi trường tốt theo
nghĩa là người nông dân chờ đợi cho con chim yến bé rời khỏi tổ của nó trước
khi thu hoạch trong khi các tổ hang chim được thu hoạch định kỳ trong một
khoảng thời gian nhất định. Nói chung, kết cấu của ngôi nhà yến tổ mượt mà hơn
so với các tổ hang động, với lông ít hơn và các chất gây ô nhiễm khác.
Người ta thường cho rằng yến được khai thác trong hang động có chất lượng tốt hơn yến nuôi trong nhà yến. Đây là
những quan niệm sai lầm rằng chim yến từ môi trường tự nhiên là tốt hơn, giá
đắt hơn không đồng nghĩa với chất lượng tốt hơn. Các tổ chim yến hang động chứa
các chất ô nhiễm nhiều hơn so với các nhà nuôi chim yến, vì môi trường hang
động không thể kiểm soát được. Sự khác nhau giữa yến nuôi và yến thiên nhiên là
vụ thu hoạch chim yến hang động sẽ không được thực hiện định kỳ bởi các nhà leo
núi vì những khó khăn liên quan đến việc đưa lên bậc thang hoặc dàn dựng trước
khi thu hoạch có thể được thực hiện. Do đó chi phí sản xuất tổ chim yến hang
động đắt hơn nhà nuôi yến.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét