Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2018

Mác nhỏ bạn cách bảo quản yến sào Khánh Hòa để sử dụng được lâu nhất

Tránh nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp (hoặc qua cửa kính), năng lượng của ánh nắng mặt trời có thể phá vỡ những cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của yến sào Khánh Hòa.

Mác nhỏ bạn cách bảo quản yến sào Khánh Hòa để sử dụng được lâu nhất

Cách bảo quản yến sào Khánh Hòa còn nguyên tổ

Tránh nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp (hoặc qua cửa kính), năng lượng của ánh nắng mặt trời có thể phá vỡ những cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của yến sào Khánh Hòa.
Yến sào Khánh Hòa có thể được bảo quản trong môi trường khô và lạnh. Nếu không nấu yến ngay sau khi làm  sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh. Tốt nhất nên cho yến sào Khánh Hòa vào ngăn Freeze. Thời gian lưu tổ   yến   khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên lấy yến ra và bật quạt thổi cho yến thật khô, thời gian   sấy   bằng quạt khoảng 1 ngày, rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
Để hạn chế độ việc tăng độ ẩm của yến sào Khánh Hòa: Với việc lưu giữ yến sào Khánh Hòa trong thời gian dài, độ ẩm môi trường sẽ tác động làm độ ẩm của tai yến tăng lên, việc bạn giữ sản phẩm trong hộp nhựa với giấy hút ẩm lót xung quanh sẽ hạn chế việc tăng độ ẩm của yến sào Khánh Hòa. Ngoài ra, giấy hút ẩm còn giúp bạn giảm sự va đập, hạn chế sự gãy vỡ trong quá trình vận chuyển

Cách bảo quản yến sào Khánh Hòa đã qua chế biến

Với việc chưng kết hợp yến sào Khánh Hòa với những loại thực phẩm khác như hạt sen, bạch quả,…thì bạn cần tìm hiểu thời gian lưu trữ của từng thực phẩm đó. Tránh trường hợp, chất lượng yến sào Khánh Hòa bị ảnh do sự biến đổi chất từ những thực phẩm được chưng kèm. Bạn nên sử dụng yến sào Khánh Hòa đã chế biến trong vòng từ 2 – 3 ngày.

Mác nhỏ bạn cách bảo quản yến sào Khánh Hòa để sử dụng được lâu nhất 1
Mẹo bảo quản yến sào Khánh Hòa trong ngăn đá tủ lạnh – rã đông yến sào Khánh Hòa đông lạnh: Yến sào Khánh Hòa đã ngâm nở cần để ráo nước bằng quạt trong 2 tiếng, để vào hộp có nắp đậy kín có thể lưu giữ được 3 tháng. Cách bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thường áp dụng với lượng yến lớn, cần lưu giữ trong thời gian dài để sử dụng dần. Với lượng yến lưu giữ thường nhiều, nhưng nhu cầu sử dụng cho mỗi lần dùng thường ít, bạn nên chia nhỏ lượng yến cần bảo quản ra nhiều phần. Khi để vào ngăn đá tủ lạnh bạn cần để yến vào hộp kín, tránh tiếp xúc với các thực phẩm khác.
Khi rã đông yến sào Khánh Hòa để sử dụng thì không được dùng nước ấm. Không chỉ riêng yến sào Khánh Hòa, mà các thực phẩm khác, khi bạn dùng nước ấm để rã đông trong một khoảng thời gian dài sẽ làm thát thoát dưỡng chất.
Cách rã đông yến sào Khánh Hòa: Giống như nhiều loại thực phẩm khác, cách tốt nhất để rã đông yến sào Khánh Hòa là để xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm, cách thứ hai là đặt yến sào Khánh Hòa đã được bọc bằng túi kín trong một bát nước lạnh và thay nước thường xuyên để rút ngắn thời gian rã đông.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét