Cách bảo quản yến sào Khánh Hòa còn nguyên tổ
Tránh
nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp (hoặc qua cửa kính), năng lượng của ánh
nắng mặt trời có thể phá vỡ những cấu trúc và thành phần dinh dưỡng
của yến sào Khánh Hòa.
Yến sào
Khánh Hòa có thể được bảo quản trong môi trường khô và lạnh. Nếu không nấu yến
ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh.
Tốt nhất nên cho yến sào Khánh Hòa vào ngăn Freeze. Thời gian lưu tổ
yến khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên lấy yến ra
và bật quạt thổi cho yến thật khô, thời gian sấy
bằng quạt khoảng 1 ngày, rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo. Tránh ánh nắng
mặt trời chiếu trực tiếp.
Để hạn
chế độ việc tăng độ ẩm của yến sào Khánh Hòa: Với việc lưu giữ yến sào Khánh
Hòa trong thời gian dài, độ ẩm môi trường sẽ tác động làm độ ẩm của tai yến
tăng lên, việc bạn giữ sản phẩm trong hộp nhựa với giấy hút ẩm lót xung quanh
sẽ hạn chế việc tăng độ ẩm của yến sào Khánh Hòa. Ngoài ra, giấy hút ẩm còn
giúp bạn giảm sự va đập, hạn chế sự gãy vỡ trong quá trình vận chuyển
Cách bảo quản yến sào Khánh Hòa đã qua chế biến
Với
việc chưng kết hợp yến sào Khánh Hòa với những loại thực phẩm khác như hạt sen,
bạch quả,…thì bạn cần tìm hiểu thời gian lưu trữ của từng thực phẩm đó. Tránh
trường hợp, chất lượng yến sào Khánh Hòa bị ảnh do sự biến đổi chất từ những
thực phẩm được chưng kèm. Bạn nên sử dụng yến sào Khánh Hòa đã chế biến trong
vòng từ 2 – 3 ngày.
Mẹo bảo
quản yến sào Khánh Hòa trong ngăn đá tủ lạnh – rã đông yến sào Khánh Hòa đông
lạnh: Yến sào
Khánh Hòa đã ngâm nở cần để ráo nước bằng quạt trong 2 tiếng, để vào hộp có nắp
đậy kín có thể lưu giữ được 3 tháng. Cách bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thường
áp dụng với lượng yến lớn, cần lưu giữ trong thời gian dài để sử dụng dần. Với
lượng yến lưu giữ thường nhiều, nhưng nhu cầu sử dụng cho mỗi lần dùng thường
ít, bạn nên chia nhỏ lượng yến cần bảo quản ra nhiều phần. Khi để vào ngăn đá
tủ lạnh bạn cần để yến vào hộp kín, tránh tiếp xúc với các thực phẩm khác.
Khi rã
đông yến sào Khánh Hòa để sử dụng thì không được dùng nước ấm. Không
chỉ riêng yến sào Khánh Hòa, mà các thực phẩm khác, khi bạn dùng nước ấm để rã
đông trong một khoảng thời gian dài sẽ làm thát thoát dưỡng chất.
Cách rã
đông yến sào Khánh Hòa: Giống như nhiều loại thực phẩm khác, cách tốt nhất
để rã đông yến sào Khánh Hòa là để xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm, cách thứ hai
là đặt yến sào Khánh Hòa đã được bọc bằng túi kín trong một bát nước lạnh và
thay nước thường xuyên để rút ngắn thời gian rã đông.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét