Bà bầu ăn yến sào có lợi ích gì?
+, Yến sào giúp phụ nữ mang
thai có tinh thần thoải mái
Thời gian mang
thai nếu phụ nữ gặp nhiều căng thẳng thần kinh sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến
thai nhi. Sử dụng Yến sào cho bà bầu có khả năng hạn chế căng thẳng nhờ một số
nguyên tố dinh dưỡng trong yến sào chứa nhiều Acid amin quan trọng cho não bộ,
tinh thần như Glycine, Isoleucine, Tryptophan có tác dụng giảm trầm cảm, tạo
hưng phấn, hứng thú, hạn chế căng thẳng lo âu, mệt mỏi trong quá trình mang
thai.
+, Yến sào giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon, tăng cường sức đề
kháng cho mẹ và bé
>> Bí quyết chưng yến sào cho bé cực chuẩn, xem chi tiết tại:
https://yensaousa.com/cach-chung-yen-sao-cho-be/ |
Bà bầu thường rất
hay mệt mỏi, kết hợp với các tác nhân bên ngoài khiến phụ nữ mang thai thường
không có được giấc ngủ sâu và ngon. Vì thế, mỗi buổi tối trước khi ngủ,
các mẹ có thể áp dụng từ 4-5gr yến chưng (có thể sử dụng cách nhật) để có được
một giấc ngủ hiệu quả.
Với thành phần
từ Acid Aspartic, Threonine,… yến sào giúp cơ thể bà bầu hấp thu nhanh,
mạnh các dưỡng chất, cải thiện hoạt động gan, xây dựng miễn dịch, kháng thể từ
khả năng sinh ra Globutin
+, Yến sào giúp bổ sung nhiều
Vitamin cho trẻ ngay khi còn trong bụng mẹ
Sử dụng yến sào
đảm bảo được lượng Vitamin thiết yếu ngoài ra còn cung cấp các axit amin quan
trọng. Giai đoạn từ tháng thứ 3-9, bà bầu phải sử dụng đến 2500 calo mỗi ngày
để bổ sung đầy đủ lượng Fe và Ca cho thai nhi phát triển, sử dụng yến sào là
lựa chọn tốt.
+, Yến sào giúp phụ nữ sau sinh
có làn da đẹp
Trong quá trình
mang thai các bà bầu xuất hiện tình trạng rạn da và thông thường các vết rạn da
sẽ tồn tại rất lâu gây nên nhiều nỗi ám ảnh mỗi khi mang thai của các bà mẹ
trẻ. Yến sào chứa một lượng lớn Collagen giúp bạn giải quyết các vấn đề chăm
sóc sắc đẹp, không những cải thiện được rạn da mà còn làm da căng mịn, trắng
hồng, giữ gìn vóc dáng.
Chưng yến như thế nào để mang lại lợi ích cao cho bà bầu?
Cách làm tổ yến chưng đường phèn cho bà bầu
Bước 1: Ngâm tổ yến sào vào nước,
cho tổ yến sào nở.
Chú ý là ngâm bằng nước lạnh.
Lượng yến tùy thuộc bạn muốn ăn ít hay nhiều, nhưng thông thường 1 lần ăn từ 3
-5 g là đủ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào loại tổ yến sào mà bạn mua.
· Thời
gian ngâm yến đảo: 30 phút
· Thời
gian ngâm yến nhà: 20 phút
· Thời
gian ngâm tổ yến hồng, yến huyết: 45 phút
Bước 2: Chưng yến
Sau khi ngâm yến, để ráo nước rồi
cho yến vào thố, cho nước ngập yến. Nhưng chú ý lượng nước cho vừa phải,
tối đa chiếm 80% chiều cao của thố, để tránh tình trạng trong quá trình chưng yến
nước bị tràn ra ngoài do yến nở. Bạn có thể chưng yến bằng thố hay bằng nồi
chưng bằng điện.
Cho thố chưng yến vào 1 nồi có
nước để chưng cách thùy, cũng cần lưu ý là lượng nước ở nồi cũng tối đa khoảng
80% thố chưng yến, để đảm bảo lượng nước đủ trong quá trình chưng yến cho bà bầu không bị cạn, cũng không bị
tràn vào thố.
>> Xem thêm cách chưng tổ yến đường phèn cho bà bầu tại:
https://yensaousa.com/cach-chung-to-yen-duong-phen-cuc-chuan/ |
Thời gian chưng cũng tùy thuộc
vào loại tổ yến sào. Nếu bạn muốn ăn yến dai thì thời gian chưng yến sẽ rút ngắn
lại, còn muốn ăn yến kĩ một chút thì thời gian lâu hơn. Thời gian chưng yến cho bà bầu như sau:
· Với
yến đảo: 40 phút
· Với
yến nuôi: 30 phút
· Với
yến hông, yến huyết: 50 phút
Khi căn đủ thời gian, là bạn đã
có món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Nhưng trước khi thưởng
thức bạn cần một số lưu ý khi chưng tổ yến sào cho bà bầu:
· Do
tổ yến sào có tính hàn, do vậy khi chưng yến cho bà bầu,nên cho vài lát gừng
tươi để trung hòa tính hàn của tổ yến. Thời điểm cho gừng tốt nhất là lúc gần
chưng xong.
· Tuyệt
đối không chưng đường phèn trong quá trình chưng tổ yến cho bà bầu vì nó sẽ làm
mất đi những dược tính của yến, khi chưng xong mới cho đường phèn.
· Ăn
khi còn nóng, và thời điểm ăn tốt nhất là vào buổi tối hay buổi sáng.
· Bạn
cũng có thể cho thêm hạt sen hay táo đỏ để món ăn thêm ngon và bổ dưỡng.
Cách chế biến yến sào chưng hạt sen cho bà bầu
· 3g
– 5g yến tinh chế khô.
· 16
hạt sen khô
· 3
muỗng café đường phèn
Cách chế biến
· Cho
yến tinh chế khô vào chén ngâm khoảng 10phút cho sợi yến nở ra
· Hạt
sen khô cho vào chén nước sạch ngâm cho mềm khoảng 30phút
· Đường
phèn cho vào chén rồi đổ ít nước khuấy cho tan hết đường
Sau các bước trên ta tiến hành
chưng cách thủy tổ yến với lửa nhỏ khoảng 20phút cho yến chín, đồng thời luộc
riêng hạt sen cho mềm và chín khoảng 25phút
Khi yến và hạt sen đã chín ta
cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào và bắt lên bếp đun sôi
khoảng 5phút là xong món ăn
Với cách chế biến yến sào chưng hạt sen cho bà bầu không
quá khó mà món ăn lại có tính thanh mát sẽ rất dể ăn và bồi bổ cơ thể
Cách chế biến yến sào hầm gà ác cho bà bầu
· 3g
– 5g yến tinh chế khô
· 1con
gà ác đã làm sạch
· 1gói
thuốc bắc
· 1it
gia vị muối và tiêu
Cách chế biến
· Yến
tinh chế khô ngâm nở khoảng 10phút với 1it nước trong chén
· Gà
ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch,
chưng với lửa vừa khoảng 60phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối
và bỏ ít tiêu cho ngon
· Yến
sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với it nước khoảng 20phút, khi sôi là được
· Cho
yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi
5phút là xong món ăn
Cách chế biến yến sào cho bà bầu khi
có thêm gà ác sẽ làm tăng thêm giá trị bổ dưỡng cho mẹ và bé trong thai kỳ
Cách chế biến cháo tổ yến sào với gà xé cho bà bầu:
– 2 tổ yến sào. Bạn nên chọn tổ
yến sào đã được làm sạch tốt nhất là loại 1 – Có rất nhiều vi chất dinh dưỡng cần
thiết cho cơ thể phụ nữ mang thai hơn.
– 200g thịt ức gà.
– Hành lá xắt nhỏ vừa đủ ăn.
– 100g gạo ngon dùng để nấu
cháo.
– 2 lít nước lọc và 3 chén nước
gà luộc.
– Gia vị cần thiết cùng dầu ăn.
b. Cách chế biến cháo tổ yến
sào gà xé cho bà bầu:
– Ngâm tổ yến trong nước lọc
khoảng 45 phút cho tổ yến nở đều.
– 100g gạo vo sạch để ráo, sau
đó thêm ít dầu và muối ướp trong khoảng 1 giờ.
– Thịt ức gà bạn dùng xửng hấp
trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, để nguội xé thành từng miếng nhỏ nêm nếp gia
vị ướp vừa đủ ăn theo khẩu vị.
– Đun sôi 2l nước lọc đã chuẩn
bị, đợi nước sôi cho phần gạo đã ướp gia vị vào. Đợi sôi thêm một lần nữa bạn vặn
nhỏ lửa để nấu cháo nhé.
– Sau khi cháo chín mềm, bạn
cho gà đã xé nhỏ cùng yến sào vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa
đủ dùng. Múc ra tô thêm ít hành cho thơm và dùng nóng nhé.
Thật là dễ làm và dễ thực hiện
đúng không nào các bạn. Với cách chế biến cháo tổ yến sào
gà xé cho bà bầu trên hi vọng các bạn đã có thêm thông tin về một
món ăn dễ thực hiện nhưng lại rất ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng rất tốt giúp bồi
bổ sức khoẻ cho mẹ và bé đấy. Với cháo tổ yến sào gà xé này cách dùng tốt nhất
là vào buổi sáng hoặc dùng ăn tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ các chất
dinh dưỡng một cách tốt nhất có trong cháo.
Bài
viết trên Sâm Yến Linh Chi đã chia sẻ với các bạn các cách chưng yến cho bà bầu.
Nếu có bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ hotline: 028 62680838 để được tư vấn
cụ thể nhé!
>> Cách chế biến các món ăn giàu dinh dưỡng cho bà bầu, xem chi tiết tại:
https://yensaousa.com/cach-chung-yen-sao-hieu-qua-cho-ba-bau/ |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét